Chatbot là hệ thống trả lời tự động

Chatbot là một hệ thông/dịch vụ, được xây dựng bởi một tập luật, có thể kết hợp với trí thông mình nhân tạo, mà bạn có thể tương tác thông qua một giao diện chat.

Dịch vụ này có thể là bất cứ thứ gì, có thể là một công cụ giải trí, hoặc nó tồn tại trong một sản phẩm dịch vụ có sẵn, như: Facebook Messenger, Slack, Skype, …

Phạm vi và sự phức tạp của chatbot được xác định bởi thuật toán của người tạo nên chúng.

Chatbot là sự kết hợp của các kịch bản có trước và tự học trong quá trình tương tác.

Với các câu hỏi được đặt ra, chatbot sẽ dự đoán và phản hồi chính xác nhất có thể.

Nếu tình huống đó chưa xảy ra (không có trong dữ liệu), chatbot sẽ bỏ qua nhưng sẽ đồng thời “bắt chước” để áp dụng cho các cuộc trò chuyện thường xuyên (lặp đi lặp lại nhiều lần) về sau.

Các ứng dụng Chatbot thường gặp

Kể từ khi iPhone ra đời, kích hoạt sự bùng nổ thời đại điện thoại thông minh, chúng ta đã làm quen với Trợ lý ảo: Siri (Apple), Cortana (Microsoft), Google Assistant (Google-Android), Bixby (Sámung)… Đây là những ứng dụng Chatbot phổ biến nhất.

Các Ứng dụng nhắn tin như Slack, WeChat, Skype, Facebook Messenger, Kik, Telegram, Biber cũng không dứng ngoài cuộc chơi.

Hay mới đây nhất, Loa thông minh Amazon Acho, Google Home, Xiaomi Mi Ai Speaker,… đã làm cho chiến trường Internet of Things thêm phần khốc liệt.

Fun Fact Chatbot đầu tiên của nhân loại:

Chatbot đầu tiên ra đời năm 1960, tên là Eliza, và là một chương trình máy tính của Joseph Weizenbaum (Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ). Thực ra Eliza là nỗ lực của Joseph nhằm tạo ra một liệu pháp điều trị tâm lý mới bằng máy tính. Đây là chương trình giả làm bác sĩ tâm lý, có thể trả lời những câu hỏi đơn giản. Nếu câu nào không hiểu, máy sẽ lấy một từ khóa trong câu của bệnh nhân và bảo họ giải thích thêm. Mặc dù có sự hạn chế về nhiều mặt, Eliza vẫn được xem là tiền đề để có thể phát triển chatbot như ngày nay.

Cuộc cách mạng Chatbot

Chatbot sẽ bùng nổ và sẽ là một hiện tượng mới trong tương lai gần, cũng giống như các biểu tượng cảm xúc (emoji). Việc tiếp thị, quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp dựa trên chatbot sẽ dễ dàng hơn và tự nhiên hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, người dùng cũng cảm thấy thú vị hơn, không còn cảm giác như đó là một phương thức quảng cáo nữa.

Mặc dù chatbot không thể mang lại khả năng trải nghiệm toàn bộ ứng dụng nhưng nó có thể tạo ra cách tiếp cận mới hơn, linh hoạt hơn cho người dùng, đặc biệt là người dùng di động. Ví dụ, thay vì phải tải về và đăng ký một ứng dụng chuyên dụng nào đó, bạn chỉ cần gửi một đoạn văn bản đến “bot” và yêu cầu chúng hành động như mua vé xem phim, gọi taxi… hay đơn giản là đọc tin tức mới nhất thời điểm đó.

Hiện nay, Chatbot có thể ứng dụng vào mọi lĩnh vực & dịch vụ:

  • Thương mại điện tử:
  • Dự báo thời tiết: Lấy thời tiết bất cứ khi nào bạn yêu cầu.
  • Cửa hàng bán lẻ: Giúp bạn chọn ra và đặt hàng cửa hàng trong tuần.
  • Tin tức: Tổng hợp cho bạn các tin tức mà bạn quan tâm.
  • Lời khuyên: Chia sẻ phiền muộn với nó và nó sẽ an ủi và tâm sự với bạn (Bạn sẽ nói với nó các vấn đề của bạn và nó giúp bạn nghĩ ra giải pháp).
  • Tài chính cá nhân: Giúp bạn quản lý tài chính tốt hơn.
  • Sắp xếp lịch: Thiết lặp cuộc hẹn giúp bạn.
  • Booking: Đặt vé máy bay, đặt khách sạn, đặt nhà hàng

Với sự phát triển của công nghệ hiện tại, khả năng là vô tận, “Giới hạn chỉ ở trí tưởng tượng của chúng ta”. Chat bot mở ra cơ hội rất lớn, hãy bắt đầu tạo một chat bot của chính bạn ngay bây giờ !

Nguồn: Tổng hợp.

Comments
←Nhập môn Data Warehouse] Xây ...